12 câu hỏi cần đặt ra khi tạo trang đích Landding page - Nền tảng tạo Web Landing Page hàng đầu Việt Nam
 • You are here:
 • Home »
 • Blog »

12 câu hỏi cần đặt ra khi tạo trang đích Landding page

Làm cho mọi người click vào quảng cáo của bạn chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ quy trình tiếp thị, bạn cũng cần một trang đích Landding page tuyệt vời để khiến họ chuyển đổi

Các chiến dịch trả phí được coi là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn mang lại kết quả nhanh chóng, vì chúng thực sự có được những kết quả đó. Tuy nhiên, quảng cáo phải trả tiền không chỉ đơn giản là đặt giá thầu cho các từ khóa phù hợp. Có một số điều khác bạn cần.

Làm cho mọi người click qua quảng cáo của bạn chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ quá trình tiếp thị. Điều tiếp theo họ phải đối mặt là trang đích của bạn – một trang web bạn nên tạo cho Mục đích chiến dịch quảng cáo của mình. Hiệu quả của trang này sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có đạt được mục tiêu kinh doanh hay không.

Tạo trang đích chất lượng không đòi hỏi nỗ lực lớn nhưng nó cần một số nghiên cứu. Các cách tiếp cận bạn phải sử dụng sẽ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn và các mục tiêu bạn đặt ra. Xét cho cùng, nếu bạn khởi chạy một hội thảo trên web về SEO, trang đích của bạn sẽ không giống như một trang quảng cáo quà tặng cho Ngày của Mẹ.

Mặt khác, có những tính năng cơ bản phổ biến cho tất cả các quảng cáo chuyển đổi cao. Để đảm bảo bạn biết các khía cạnh quan trọng của trang đích chất lượng, bạn sẽ có thể trả lời tất cả các câu hỏi trong bài đăng này.

1. Mục tiêu của bạn là gì?

Câu hỏi đầu tiên là câu hỏi quan trọng nhất cho toàn bộ chiến dịch của bạn. Mục tiêu của bạn sẽ tác động đến các bước tiếp theo của bạn. Nội dung, thiết kế, CTA – tất cả các khía cạnh này phụ thuộc vào lý do tạo trang đích landding page của bạn. Tôi đã khoanh tròn ba mục tiêu phổ biến mà các nhà tiếp thị đặt ra khi triển khai các chiến dịch phải trả tiền:

 • Bán một sản phẩm:  Mục tiêu này có thể bao gồm một số CTA, vì khán giả của bạn cần một cách tiếp cận khác nhau ở mỗi giai đoạn khác nhau của quy trình bán hàng. Nếu quảng cáo của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thì những người nhấp qua nó có thể chưa bao giờ nghe nói về công ty của bạn trước đây. Vì vậy, để thúc đẩy triển vọng quyết định mua hàng, tốt hơn hết là cung cấp các tùy chọn sau:
  • Một bản demo.
  • Một phiên bản dùng thử.
  • Gọi lại và nhiều hơn nữa.

Dưới đây là ví dụ về trang đích landding page của APP sinamas Vietnam cung cấp:

 • Nuôi dưỡng mối quan hệ với khán giả của bạn: Mục tiêu này góp phần nâng cao nhận thức và uy tín thương hiệu của bạn. Để đạt được nó, hầu hết các chủ sở hữu trang web cung cấp dùng thử miễn phí. Trong trường hợp này, trang đích chứa một mô tả ngắn về sự kiện sắp tới, bao gồm các lợi ích của nó, cùng với một Optin form đăng ký.
landding page movan
 • Thu danh sách Người đăng ký: Những trang đích này trông khá đơn giản và không yêu cầu giải thích dài. Bạn chỉ cần làm rõ cách họ có thể đăng ký.
Optin thu leads

2. Bạn sẽ tối ưu hóa trang đích landding page của mình cho mục tiêu cụ thể?

Câu trả lời nên có. Một mục tiêu = một trang đích landding page. Không bao giờ cố gắng tạo nhiều quảng cáo cho một trang, vì điều này có thể dẫn đến việc ngắt kết nối giữa sự mong đợi của khán giả và những gì họ phải đối mặt.

Hãy để tôi minh họa điều này: Tôi đã tìm kiếm ‘mua AirPods’ trên Google, Có một kết quả được trả tiền ở vị trí đầu tiên:

Apple Earpods kết quả tìm kiếm Google

Tôi đã nhấp qua quảng cáo và thấy trang đích khá là bực bội:

Trang đích theo Google Ad

Bạn có thể thấy chủ sở hữu trang web không buồn tạo một trang đích landding page riêng cho mỗi sản phẩm. Nhiều người sẽ không muốn cuộn qua danh sách kết quả để tìm những gì được quảng cáo và do đó họ có thể sẽ rời khỏi trang, tăng tỷ lệ thoát và giảm ROI của quảng cáo của bạn.

3. Bạn đang đấu thầu đúng từ khóa?

Các từ khóa mà trang đích landding page của bạn hiển thị có tác động trực tiếp đến thành công chiến dịch của bạn. Trước hết, luôn luôn là một ý tưởng tốt để kiểm tra loại quảng cáo nào đã được xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu liệu cuộc thi có liên quan đến bạn hay không.

Thứ hai, chọn một số từ khóa chính cho chiến dịch trả tiền của bạn là tốt, nhưng nó không đủ. Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của nghiên cứu từ khóa thích hợp. Với Wordtracker , bạn có thể thu thập các từ khóa phù hợp cho quảng cáo của mình.

Bảng điều khiển Wordtracker

4. Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

Hiểu loại người nào có khả năng bắt gặp bản sao quảng cáo của bạn sẽ giúp bạn điều chỉnh tốt hơn nội dung của trang đích của bạn. Chân dung đối tượng mục tiêu của bạn (và cả chuyên môn của họ) sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau của chiến dịch của bạn, bao gồm:

 • Những loại CTA bạn nên sử dụng.
 • Mô tả bạn nên cung cấp.
 • Bạn nên thêm các yếu tố đặc biệt như hình ảnh hoặc video.
 • Giọng điệu, cách tiếp cận của bạn, vv

Nếu bạn chưa phân tích đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần làm như vậy trước khi tạo trang đích cho chiến dịch của mình. Trước hết, hãy xem Google Analytics . Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn biết người mua của bạn là ai, thì vẫn nên kiểm tra đối tượng trang web của bạn.

Chuyển đến Đối tượng> Nhân khẩu học. Ở đó bạn sẽ thấy dữ liệu về tuổi, giới tính, địa điểm, ngôn ngữ, v.v. của khách truy cập sẽ giúp thông báo trang đích của bạn.

Người dùng Google Analytics

Trên hết, bạn nên liên hệ với bộ phận bán hàng của mình và yêu cầu họ cung cấp cho bạn bức chân dung của khách hàng. Bạn có thể ngạc nhiên bởi thông tin họ cung cấp cho bạn.

5. Đối thủ của bạn hứa hẹn điều gì?

Trước khi khởi chạy chiến dịch của riêng bạn, luôn luôn là một ý tưởng tốt để khám phá điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh. Bước này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm tương tự và khám phá một số ý tưởng tuyệt vời bạn có thể thực hiện trong chiến lược của mình.

Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để phân tích quảng cáo và trang đích landding page của đối thủ cạnh tranh là kiểm tra chúng bằng Serpstat . Chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu của bạn vào trường tìm kiếm, chọn quốc gia của bạn và nhấp vào Tìm kiếm . Từ  báo cáo Tổng quan, đi đến Nghiên cứu PPC > Nghiên cứu quảng cáo .

Nghiên cứu quảng cáo Serpstat

Bạn sẽ thấy danh sách các bản sao quảng cáo hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa được yêu cầu. Nếu bạn nhấn vào liên kết bên dưới mỗi quảng cáo, bạn sẽ thấy trang đích mà nó dẫn đến.

6. Nội dung có liên quan đến quảng cáo không?

Nhìn thấy quảng cáo của bạn, người dùng hình thành kỳ vọng về những gì họ sẽ tìm thấy trên trang đích của bạn. Mọi người nhấp qua bản sao quảng cáo của bạn vì nó hứa với họ một cái gì đó họ đang tìm kiếm. Nội dung trang ife có vẻ hoàn toàn khác với những gì đã hứa, họ sẽ nản lòng và quay lại kết quả tìm kiếm.

Tình huống như vậy có thể xảy ra khi bạn cố gắng ‘lôi kéo’ khách hàng bằng những lời hứa sai lầm hoặc đơn giản là làm quá với sự sáng tạo tiếp thị của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ thu hút đối tượng sai, những người sẽ không chuyển đổi.

Vì vậy, nếu bạn muốn tỷ lệ nhấp của bạn tương ứng với các chuyển đổi của bạn, hãy đảm bảo không có sự ngắt kết nối giữa bản sao quảng cáo và trang đích của bạn.

7. Các tiêu đề và tiêu đề có chứa một số lợi thế cho khán giả?

Tiêu đề và tiêu đề sau đây là những điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ chú ý đến. Chúng nên ngắn gọn, lôi cuốn và phù hợp với nội dung. Điều quan trọng nhất là bạn nên đề cập đến lợi thế mà khách truy cập của bạn sẽ nhận được nếu họ chọn thương hiệu của bạn. Cho họ thấy bạn biết nỗi đau của họ và rằng bạn đã sẵn sàng để giải quyết vấn đề của họ.

8. Có rõ ràng những gì bạn quảng bá?

Một số nhà tiếp thị không giải thích chính xác những gì họ cung cấp trên trang đích của họ. Hãy nhớ rằng hầu hết những người nhìn thấy quảng cáo của bạn sẽ lần đầu tiên nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Chẳng hạn, trang đích này hiển thị cho truy vấn ‘công cụ tự động hóa tiếp thị’:

Trang đích Thứ Hai.com

Mặc dù trang được thiết kế khá tốt, nhưng không rõ lý do tại sao họ cần email của người dùng và ‘Bắt ​​đầu’ thực sự có nghĩa là gì. Những lợi ích là gì và tại sao người dùng nên cung cấp thông tin cá nhân của họ?

Vì trang đích của bạn có một số mục đích cụ thể, nội dung của nó phải hoàn toàn rõ ràng. Nói cho người dùng biết họ sẽ có lợi như thế nào nếu làm việc với bạn.

Trang đích Mailchimp

9. CTA có khuyến khích người dùng hành động được nhắm mục tiêu không?

Hãy nhớ rằng CTA của bạn nên biểu thị hành động bạn muốn khách hàng tiềm năng thực hiện. Nếu nó có vẻ quá rõ ràng, chỉ cần xem lại một lần nữa trang đích monday.com tôi đã đề cập ở trên. Những từ như ‘Bắt ​​đầu’, ‘Bấm để hưởng lợi’ và những từ khác có vẻ sáng tạo, nhưng chúng không thực sự mô tả những gì ai đó bắt buộc phải làm.

Đánh vần nó và nêu bật một lợi ích họ nhận được nếu họ thực hiện hành động mà bạn yêu cầu, chẳng hạn như ‘Nhận hướng dẫn miễn phí của bạn’, ‘Tải xuống ngay bây giờ’, v.v.

10. Bạn đã thêm một tiện ích trò chuyện?

Khía cạnh này không bắt buộc, nhưng nó có thể giúp bạn rất nhiều. Nó có thể xảy ra rằng khách hàng tiềm năng của bạn có câu hỏi liên quan đến đề nghị của bạn. Bạn không muốn họ rời khỏi trang đích của bạn để tìm kiếm thông tin liên hệ của bạn (và để họ thay đổi ý định), vì vậy, nên cung cấp một hộp trò chuyện trên trang.

Ngay cả khi hộp trò chuyện của bạn sử dụng chatbot, điều này có thể giúp trả lời các câu hỏi thường gặp nhất và khuyến khích người dùng chuyển đổi.

11. Trông nó có đáng tin không?

Đừng bỏ lỡ cơ hội để tự hào một chút với lời chứng thực của khách hàng. Đánh giá luôn đóng góp cho uy tín của thương hiệu . Nếu ai đó chưa bao giờ nghe về thương hiệu của bạn, rất có thể họ sẽ tìm thấy lợi ích khi đọc về trải nghiệm tích cực của khách hàng.

Nhận xet của khách hàng

Hơn nữa, nếu bạn đại diện cho một công ty B2B, việc liệt kê các thương hiệu bạn làm việc trên trang đích của bạn là điều bắt buộc. Nó sẽ đóng góp cho chuyên môn của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

12. Mẫu Form đăng ký có dễ sử dụng không?

Nếu bạn yêu cầu mọi người điền vào mẫu đăng ký, hãy thực hiện quy trình này dễ dàng nhất có thể(thông thường chỉ xin Họ tên/Email và Số điện thoại). Bạn càng ít câu hỏi, càng tốt. Giá trị là thời gian của khách hàng của bạn. Nếu không bắt buộc, vậy tại sao lại bắt họ thêm nó vào mẫu đăng ký?

Giữ mẫu đăng ký trên một trang và làm cho quá trình đăng ký đơn giản nhất có thể. Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để cung cấp một cái gì đó đáp lại, đặc biệt là trong ngành B2C, để làm cho việc đăng ký thậm chí hấp dẫn hơn.

Phần kết luận

Đây là những điều cơ bản bạn nên xem xét khi tạo trang đích landding page của mình. Khi bạn trả lời tất cả những câu hỏi này, đó sẽ là một khởi đầu tuyệt vời. Biết các khía cạnh cơ bản của một trang đích landding page chất lượng, bạn có thể kiểm tra và phát triển nó cho các nhu cầu cụ thể của mình.

Tác giả: Adelina Karpenkova là một Chuyên gia Thương hiệu tại Serpstat , một nền tảng SEO tất cả trong một. Cô ấy thích cung cấp các mẹo có thể hành động để giúp người đọc cải thiện chiến lược tiếp thị và SEO của họ. Cô ấy nghĩ rằng tiếp thị nội dung là cơ chế tốt nhất để khẳng định chuyên môn và xây dựng thương hiệu của bạn. Kết nối với cô ấy trên LinkedIn hoặc Twitter .