Cách tối ưu hóa chuyển đổi bảng giá trong Landing Page

0356.000.123

  • You are here:
  • Home »
  • Blog »

Cách tối ưu hóa chuyển đổi bảng giá trong Landing Page

Đây là mẹo tối ưu hóa chuyển đổi từ khách hàng truy cập vào Web Landing Page của bạn và họ thực hiện hành động XEM BẢNG GIÁMUA HÀNG

Đưa khách truy cập của bạn từ điểm A: ” Ồ, trông giống như cái gì tôi muốn ” đến điểm B: thực sự gõ vào các chi tiết thanh toán của họ  đôi khi có vẻ như một bước nhảy vọt ngoạn mục trong bán hàng sử dụng Landing Page

Đó là lý do tại sao chúng tôi đang hướng tới thị trường Việt Nam tạo ra giá trị, một kênh bán hàng dựa trên landing page với các yếu tố thúc đẩy tỉ chuyển đổi mua hàng.

 

Làm thế nào để chuyển đổi khách hàng từ Landing Pages vào một Funnel (Phễu kinh doanh)

Trong thế giới tiếp thị trên Internet tại Việt Nam thuật ngữ “Phễu kinh doanh” đang được tiếp cận dần với cộng đồng người sử dụng internet để kinh doanh bán hàng qua mạng.Và quan trọng hơn bạn tạo phễu kinh doanh có nghĩa là như thế nào đối với họ (người đang kinh doanh trên mạng)

Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu với định nghĩa …

Funnel (Phễu kinh doanh) Một chuỗi các hành trình tác động đến khách truy cập website để tạo ra một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Các bước này thường có dạng dưới dạng các trang đích hay còn gọi là Landing Page, lightbox hay email.

Chúng ta hãy xem xét tất cả các bước liên quan.

Mũi tên chỉ xuống ảnh phía trên có nghĩa là khách truy cập di chuyển từ trang này sang trang khác. Trong kênh ở trên, điều đó xảy ra bởi một khách truy cập nhấp vào một nút trên mỗi trang, do đó đưa họ đến trang tiếp theo.

Tùy thuộc vào các Funnel phễu kinh doanh đặc thù sản phẩm của bạn! Những thứ trên có thể phức tạp hơn và tận dụng các phương tiện khác như email marketing, nhưng nếu bạn chỉ bán một sản phẩm duy nhất thì bài viết này có thể là tất cả những gì bạn cần.

Đặt một liên kết khi bấm vào nút mua hàng, hay xem bảng giá!

Trong bước đầu tiên của tạo funnel, trang bán hàng landing page, có các nút gọi hành động ( CTA ) trên toàn trang. Khi khách truy cập nhấp vào nút này để đăng ký sở thích của họ ví dụ như: “Xem bảng giá khuyến mại áo thun”, họ sẽ được đưa đến trang tiếp theo trong funnel.

Liên kết đến bước tiếp theo của funnel đơn giản như thêm URL của trang giá trong menu  tùy chọn :

Tiếp nhận hành động hữu ích đó

Để có bước tiếp theo trong funnel, bạn cần đưa khách truy cập của bạn đến bộ xử lý thanh toán bên ngoài để họ có thể chuyển tiền của họ. Cách bạn thực hiện việc này phụ thuộc vào bộ xử lý thanh toán của bạn.

Một số bộ xử lý thanh toán, chẳng hạn như PayPal, sẽ cung cấp cho bạn một liên kết mà bạn có thể thêm vào các nút của bạn giống như ở trên. Khi khách truy cập nhấp vào nút / liên kết họ sẽ được đưa đến trang mua hàng nơi họ có thể nhập chi tiết thanh toán của họ.

Các bộ xử lý thanh toán online khác phức tạp hơn một chút để thiết lập, hiện tại ở Việt Nam có một số cổng thanh toán trực tuyến như Napas, Onepay, Ngân Lượng, Bảo Kim, hay appotapay như trang này đang sử dụng .

Làm thế nào để có một Cảm ơn khách đã mua hàng của bạn?

Cho dù bạn đang sử dụng nền tảng thanh toán online nào, một khi giao dịch đã qua, bạn sẽ cần phải gửi chi tiết về sản phẩm bạn đang bán đến cho khách hàng của bạn.

Nếu hệ thống của bạn không tự động cung cấp cho khách hàng của bạn quyền truy cập vào sản phẩm của bạn, bạn có thể muốn gửi chúng tới trang cảm ơn / tải xuống. Từ đây họ có thể tải xuống những gì họ mua, hoặc bạn có thể cho họ biết chi tiết về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Có trang cảm ơn dành riêng trong Funnel của bạn đảm bảo trải nghiệm thú vị, đánh bóng cho khách hàng của bạn.

Thay vì tiền của khách hàng đang xử lý trong các bộ thanh toán online và đột nhiên bị bỏ rơi trên trang xác nhận mặc định của bộ xử lý thanh toán, họ sẽ trở lại với phong cách thiết kế quen thuộc cho trang bán hàng Landing Page của bạn, nơi họ được cảm ơn vì sự mua hàng của họ và được hướng dẫn qua các bước tiếp theo.

Xem thêm: Định nghĩa về Landing Page – Bí mật thiết kế Landing Page hiệu quả

Điều gì giúp bạn nhiều nhất trong bài viết này?

Vì vậy, bạn muốn có một kênh bán hàng hoàn chỉnh qua landing page, mặc dù gợi ý trong bài viết này đơn giản. Tôi hy vọng thông tin ở đây sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người hình dung. Hãy Like hoặc Share bài viết này!

Để chúng tôi tạo ra nhiều nội dung hữu ích hơn như thế này trong tương lai, chúng tôi muốn được nghe từ bạn .